Chăm sóc sức khỏe chủ động là gì?

 

Chăm sóc sức khỏe chủ động là khái niệm để chỉ những tác động tốt đến sức khỏe ngay từ khi cơ thể chưa có những triệu chứng, dấu hiệu bệnh lý. Ngay từ khi cơ thể khỏe mạnh, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lối sống, thói quen hàng ngày, sử dụng các thực phẩm tốt cho cơ thể để từ đó nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Có rất nhiều cách để chăm sóc sức khỏe chủ động, xuất phát từ những việc làm rất đơn giản hàng ngày: Uống đủ nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, hạn chế đồ ăn dầu mỡ hay các thực phẩm chế biến sẵn, tập luyện thể thao điều độ, ngủ đủ giấc và đi ngủ trước 11h tối, duy trì đồng hồ sinh học hợp lý, tiêm phòng, khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm, chủ động theo dõi các căn bệnh mãn tính, có một bác sĩ gia đình để được tư vấn và thăm khám sức khỏe kịp thời,… Những việc làm tưởng như đơn giản ấy lại là cách phòng tránh bệnh tật hiệu quả, giúp cơ thể khỏe mạnh và hạn chế tối đa chi phí cũng như thời gian khám chữa bệnh.

 

Lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe chủ động

 

Theo các chuyên gia y tế, cơ thể con người có khả năng tự bảo vệ lên đến 31%. “Bác sĩ” chữa bệnh hoàn hảo nhất cho chúng ta đôi khi lại là hệ miễn dịch của chính chúng ta. Trong thời buổi con người phải đối mặt với những vấn đề như: biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, đại dịch ngày một nghiêm trọng thì người ta lại càng quan tâm đến sức khỏe, trang bị những kiến thức y học và chủ động chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà, ngay khi còn khỏe. 

Những lợi ích có thể nhìn thấy ngay của việc chăm sóc sức khỏe chủ động, đó là:

  • Bảo vệ sức khỏe của bản thân và cả gia đình, người thân: Khi có kiến thức về sức khỏe chúng ta tự tin hơn trong việc chăm sóc bản thân cũng như những người xung quanh khi họ gặp phải ốm đau bệnh tật. Chủ động chăm sóc sức khỏe không chỉ tạo một thói quen tốt cho chính mình mà còn có thể truyền cảm hứng về việc sống khỏe cho người thân trong gia đình.
  • Tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật: Việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện, tạo các thói quen tốt sẽ giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch để từ đó có thể chống chọi với bệnh tật hay các tác động xấu đến từ môi trường bên ngoài.
  • Giúp phát hiện sớm bệnh tật và tăng tỷ lệ điều trị khỏi bệnh: Chăm sóc sức khỏe chủ động bao gồm cả việc khám tổng quát, khám sức khỏe định kỳ và thường xuyên theo dõi, tầm soát các bệnh mãn tính. Từ đó có thể phát hiện sớm bệnh. Việc này sẽ cực kỳ ý nghĩa với bệnh nhân ung thư khi việc phát hiện bệnh sớm, phát hiện từ những giai đoạn đầu sẽ có thể giảm tối đa những tổn thương bệnh và có cơ hội chữa khỏi hoàn toàn.
  • Giảm thiểu áp lực lên hệ thống y tế quốc gia, giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện: Nếu như mỗi người trong chúng ta đều khỏe mạnh, đều được trang bị kiến thức thì có thể giảm tải phần lớn áp lực cho các bệnh viện, các cơ sở y tế, các nhân viên y tế. Việc chăm sóc sức khỏe và điều trị những căn bệnh đơn giản ngay tại nhà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ: Khi người ta khỏe, người ta có thể làm được rất nhiều việc mà họ mong muốn. Vì thế chủ động nâng cao sức khỏe, việc quan tâm đến sức khỏe bản thân ngay khi còn khỏe, không có bệnh đóng vai trò to lớn để giúp bạn sống khỏe mạnh, hạnh phúc trọn vẹn hơn để từ đó cuộc sống của bạn cũng tốt hơn. 

 

Cần làm gì để chăm sóc sức khỏe chủ động hiệu quả?

 

Hiểu về những lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe chủ động sẽ thôi thúc chúng ta có những hành động cụ thể. Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện thôi vẫn chưa đủ mà bạn còn cần áp dụng chăm sóc sức khỏe vào mọi lĩnh vực của cuộc sống thường nhật: Giữ gìn môi trường sống xanh, quan tâm đến chất lượng không khí, khám định kỳ,…

Trong xu thế chăm sóc sức khỏe chủ động lên ngôi, Tập đoàn StrongBody – Tập đoàn sức khỏe đa quốc gia – đem đến thị trường Việt Nam những sản phẩm, những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc chăm sóc sức khỏe đơn giản, dễ dàng ngay tại nhà. Điểm nổi bật mà hệ sinh thái StrongBody mang đến gồm có các sản phẩm, thiết bị y tế, mỹ phẩm chuyên sâu tưởng chừng chỉ có ở bệnh viện giờ đây sẽ có mặt ngay trong chính ngôi nhà của bạn, dễ dàng và an toàn khi sử dụng. Ngoài ra StrongBody còn chăm sóc sức khỏe bạn 24/7 với các thiết bị thể thao tại nhà hay dòng sản phẩm thời trang có tính ứng dụng cao và tốt cho sức khỏe cũng đang được nhiều khách hàng quan tâm và ưa chuộng.

 

Để tìm hiểu chi tiết hơn về các sản phẩm của Tập đoàn StrongBody, mời bạn xem thêm tại đường link: LINK

 

 

 

 

Hợp tác với chúng tôi

Kiến tạo sự nghiệp cho riêng mình và hướng tới một cộng đồng khỏe mạnh bền vững!

Bạn muốn trở thành
Cổ đông?

Đăng ký ngay
Đăng ký cổ đông

Bạn muốn trở thành
Đại sứ thương hiệu?

Đăng ký ngay
Đăng ký đại sứ thương hiệu

Trở thành thành viên
của StrongBody?

Đăng ký ngay
Đăng ký thành viên tập đoàn

Bạn có nguồn lực khác
muốn hợp tác?

Đăng ký ngay
Đăng ký hợp tác khác