Vì sao bạn cần khám sức khỏe định kỳ?

 

Chỉ khi khỏe mạnh bạn mới có thể làm những việc mình mong muốn, mới có thể chăm sóc cho người xung quanh. Vì lý do đó mà việc chăm sóc sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu. 

Đứng trước những áp lực công việc, môi trường sống ô nhiễm, thực phẩm bẩn, dịch bệnh,… Việc khám sức khỏe định kỳ giống như một tấm lá chắn tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe con người. Không chờ đến khi “có bệnh thì vái tứ phương” mà hiện nay, người ta đi khám bệnh ngay khi đang khỏe để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn lối sống lành mạnh, phù hợp với thể trạng, đánh giá đúng thực trạng sức khỏe đồng thời phát hiện sớm bệnh. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những căn bệnh hiếm gặp, bệnh ung thư. Phát hiện sớm bệnh, điều trị ngay từ giai đoạn đầu tiên giúp tăng khả năng chữa khỏi bệnh, hạn chế tối đa thời gian và chi phí điều trị. Đó là lý do khiến việc khám sức khỏe định kỳ đóng vai trò quan trọng và ngày càng được quan tâm.

 

Đi khám sức khỏe định kỳ cần lưu ý gì?

 

Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo đối với người bình thường 6 tháng nên đi khám sức khỏe 1 lần. Người mắc các bệnh mãn tính, mắc bệnh di truyền, gia đình có tiền sử mắc bệnh thì cần đi khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

Quy trình khám sức khỏe sẽ có sự khác biệt ở các cơ sở y tế nhưng chủ yếu bạn sẽ trải qua các bước như sau.

Đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, đo thị lực, kiểm tra răng hàm mặt, kiểm tra bệnh lý truyền nhiễm,…

Khám lâm sàng giúp phát hiện các bệnh về đường tiêu hóa, hệ hô hấp, các bệnh về tim mạch. 

Để kiểm tra các chức năng của gan, men gan, thận, mỡ máu hay để phát hiện sớm viêm gan B các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm máu và nước tiểu để cho ra kết quả sinh hóa. Các chỉ số này sẽ phản ánh chính xác thực trạng sức khỏe của bạn.

Một điều không thể bỏ qua khi đi khám sức khỏe định kỳ đó là siêu âm, chụp X-quang để nắm bắt tình trạng bên trong cơ thể mà đôi khi mắt thường không nhìn thấy hoặc không các căn bệnh không có biểu hiện cụ thể.

Ngoài ra bạn có thể khám thêm sức khỏe sinh sản: Siêu âm tuyến tiền liệt đối với nam, kiểm tra tử cung, tuyến vú đối với nữ.

Với những bước khám cơ bản này, khi đi khám sức khỏe định kỳ bạn cũng cần lưu ý một số điều:

 

  • Không ăn, uống nước ngọt, nước hoa quả, sữa trước khi làm các xét nghiệm ít nhất 8 giờ.
  • Báo với nhân viên y tế về việc dùng thuốc, tình trạng mang thai khi thực hiện xét nghiệm
  • Tuyệt đối không sử dụng chất kích thích, đồ uống có cồn trước khi xét nghiệm máu 12 tiếng.
  • Nên uống nhiều nước và nhịn tiểu khi thực hiện siêu âm ổ bụng tổng quát. Điều này giúp bác sĩ dễ dàng quan sát thành bàng quang đối với nữ, quan sát tuyến tiền liệt, túi tinh với nam.
  • Kiêng quan hệ trước khi khám phụ khoa.
  • Phụ nữ mang thai sẽ không thực hiện chụp CT, X-quang, MRI.
  • Nên chuẩn bị hồ sơ sức khỏe lần khám trước, nói với bác sĩ tình trạng sức khỏe, các triệu chứng thường gặp, tiền sử bệnh của bản thân và gia đình để bác sĩ có kết luận và chính xác hơn.

 

Khám sức khỏe định kỳ sẽ hoàn toàn vô nghĩa nếu bạn không chăm sóc sức khỏe chủ động tại nhà

 

Khám sức khỏe định kỳ đóng vai trò vô cùng quan trọng nhưng việc này sẽ hoàn toàn vô nghĩa nếu như bạn không chăm sóc sức khỏe chủ động tại nhà bằng những việc hết sức đơn giản: Thiết lập thói quen sinh hoạt khoa học, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tập luyện điều độ, có chế độ dinh dưỡng phù hợp, thực hiện tiêm phòng đầy đủ, dự trữ các loại thuốc cơ bản cần thiết trong gia đình,…

Hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe cùng mong muốn hỗ trợ người Việt chăm sóc sức khỏe chủ động tại nhà, Tập đoàn Strong Body xây dựng hệ sinh thái các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Với hệ thống 400 sản phẩm chất lượng cao, phục vụ mọi nhu cầu của từng thành viên trong gia đình: Thực phẩm sức khỏe, Thiết bị thể thao, Thiết bị y tế tại nhà, Thực phẩm chuyên sâu, Mỹ phẩm y tế chuyên sâu, Sản phẩm dành cho môi trường, Quần áo hướng đến mục đích sức khỏe. Các sản phẩm này cho thấy thế mạnh cũng như quyết tâm của Strong Body trong việc chăm sóc sức khỏe chủ động và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Là tập đoàn sức khỏe đa quốc gia, Strong Body tận dụng thế mạnh của mình để mang đến những thương hiệu nổi tiếng thế giới. 130 quốc gia kinh doanh sản phẩm của StrongBody, 5 công ty thành viên tại Singapore, Mỹ, Nhật, Anh, Việt Nam thuộc tập đoàn StrongBody, 20 công ty thành viên thuộc tập đoàn Việt Nam cùng 400 sản phẩm được nhận diện và bảo hộ sở hữu trí tuệ ở Việt Nam, được bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ trước khi phân phối ra thị trường để mang đến những sản phẩm uy tín, có chất lượng tốt nhất, giúp thực hiện định hướng của Tập đoàn Strong Body trong việc xây dựng cộng đồng, phát triển bền vững trong lĩnh vực sức khỏe.

 

Để tìm hiểu cho tiết về các sản phẩm của Tập đoàn Strong Body, mời bạn click đường link: LINK

 

 

Hợp tác với chúng tôi

Kiến tạo sự nghiệp cho riêng mình và hướng tới một cộng đồng khỏe mạnh bền vững!

Bạn muốn trở thành
Cổ đông?

Đăng ký ngay
Đăng ký cổ đông

Bạn muốn trở thành
Đại sứ thương hiệu?

Đăng ký ngay
Đăng ký đại sứ thương hiệu

Trở thành thành viên
của StrongBody?

Đăng ký ngay
Đăng ký thành viên tập đoàn

Bạn có nguồn lực khác
muốn hợp tác?

Đăng ký ngay
Đăng ký hợp tác khác