Thúy Envy tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân, là người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics và Xuất Nhập Khẩu. Hiện nay, chị đang đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng xuất nhập khẩu tại Tập đoàn StrongBody, chịu trách nhiệm quản lý, kiểm soát và điều phối mọi hoạt động liên quan đến các lĩnh vực: thủ tục hải quan, các vấn đề pháp lý, thanh toán quốc tế, tìm kiếm khách hàng,… Lĩnh vực Logistics và Xuất Nhập khẩu là công việc đam mê, tâm huyết và được chị xác định theo đuổi ngay từ khi chị còn ngồi trên ghế nhà trường.

Lý do lựa chọn Tập đoàn StrongBody

Ngoài việc nhìn ra tiềm lực phát triển của tập đoàn, điều khiến chị mong muốn gắn bó lâu dài chính là sản phẩm. Đối với chị, sản phẩm chính là yếu tố cốt lõi. Chị Thúy Envy hy vọng có thể đi lâu dài với một sản phẩm có chất lượng và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng, cho xã hội, để những sản phẩm do người Việt Nam  nghiên cứu và sản xuất có thể đến tay với nhiều người tiêu dùng hơn, từ đó giúp lan tỏa nhiều giá trị tích cực . Ở StrongBody có tất cả những điều đó. Phòng xuất nhập khẩu StrongBody giống như một cánh tay, một cầu nối đưa sản phẩm và thương hiệu tới tay khách hàng.

Chị cũng hy vọng có thể tiếp tục cống hiến, đưa các sản phẩm của StrongBody không chỉ đến tay người tiêu dùng trong nước mà vươn ra thị trường quốc tế, đến với các quốc gia và các châu lục trên toàn cầu. Đặc biệt trong tương lai sắp tới, chị mong muốn có thể mở rộng sang thị trường Châu Phi – nơi mà người dân đến nay vẫn chưa được đáp ứng tốt các vấn đề về y tế và sức khỏe. Chị mong muốn những giá trị tốt đẹp của StrongBody có thể lan rộng hơn đến châu lục này, góp phần vào sức mệnh kiến tạo một cộng đồng khỏe mạnh.

Những thành tựu đã đạt được

Mặc dù là một trong những gương mặt khá trẻ tại Tập đoàn StrongBody nhưng với sự nỗ lực và tinh thần cống hiến hết mình, đội ngũ phòng xuất nhập khẩu đã có những đóng góp tích cực trong việc đưa sản phẩm StrongBody vươn ra biển lớn.

Từ năm 2019 đến nay, các sản phẩm của StrongBody đã được xuất khẩu và có mặt tại hơn 40 quốc gia, trong đó có những thị trường khó tính với nhiều yêu cầu khắt khe như thị trường Mỹ và các nước Châu Âu. Mặc dù trải qua nhiều những khó khăn như rào cản về vấn đề pháp lý, thủ tục, hồ sơ,…nhưng phòng xuất nhập khẩu StrongBody đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, luôn cố gắng để tiếp tục phát triển và khẳng định vị trí là Tập đoàn đa quốc gia về chăm sóc sức khỏe chủ động hàng đầu trong nước cũng như quốc tế.

Những thành công bước đầu này bắt nguồn từ những chiến lược đúng đắn của ban lãnh đạo và toàn thể đội ngũ nhận sự phòng xuất nhập khẩu. Ở mỗi công đoạn, mỗi nhiệm vụ đều được nghiên cứu kỹ và thực hiện một cách nghiêm túc để đảm bảo đem lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời, việc phân chia và sắp xếp xử lý các công việc khác nhau giữa các thành viên cũng được thực hiện cũng vô cùng cẩn thận.

Trong quá trình đưa sản phẩm của StrongBody đến với hơn 40 nước trên thế giới đã gặp phải không ít khó khăn. Đối với chị, khó khăn lớn nhất đó là giải quyết các vấn đề pháp lý và những vướng mắc trong quá trình tìm hiểu thông tin thủ tục hải quan của từng quốc gia.

Trong quá trình này, tất cả những khó khăn của khách hàng trong vấn đề về pháp lý như đăng ký FDA, CE, ISO hay giấy phép nhập khẩu, thủ tục hải quan đều được chị và đội ngũ Xuất nhập khẩu hỗ trợ xử lý. Song song với đó, chị cũng chú trọng việc phối hợp cùng các phòng nghiên cứu để kiểm nghiệm sản phẩm sau mỗi lô hàng và tiếp nhận ý kiến phản hồi để cải thiện chất lượng sản phẩm.

Tất cả những khó khăn trên chính là động lực và bài học quý báu thúc đẩy chị cùng đội ngũ nhân sự phát triển tốt hơn, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và đem đến những giá trị tích cực cho cho người tiêu dùng, cho xã hội.

Quan điểm của chị Thúy Envy về nghề Xuất nhập khẩu

Theo chị, cho dù xuất phát điểm của mỗi người ra sao thì điều quan trọng đầu tiên là phải là phải thực sự đam mê và yêu thích công việc mà mình sẽ làm. Bởi nếu không thích, không thực sự đam mê sẽ rất khó để có thể gắn bó lâu dài với công việc.

Nghề xuất nhập khẩu có thể dành cho tất cả mọi người, tuy nhiên tùy từng vị trí mà đòi hỏi những kỹ năng khác nhau. Ở vị trí phụ trách công việc xuất nhập khẩu, ngoài việc rèn luyện khả năng đàm phán hiệu quả còn phải phối hợp các bên liên quan để hoàn thành công việc.

Tại  StrongBody, mỗi một nhân viên ở bộ phận Xuất nhập khẩu luôn có những yêu cầu khắt khe và được đào tạo một cách kỹ lưỡng, chuyên nghiệp, đặc biệt là tính cẩn thận, tỉ mỉ để tránh sai sót nhỏ nhất, đảm bảo cho hàng hóa đầy đủ giấy tờ, vận chuyển chính ngạch, thông quan nhanh chóng.

Quan điểm về giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Theo chị Thúy Envy, phải luôn cố gắng cải thiện hơn nữa, không chỉ về mặt sản phẩm mà còn là các giá trị tích cực mà mình đem lại. Trong xã hội, mọi người thường cho rằng hoạt động từ thiện và sự giúp đỡ trực tiếp mới thể hiện sự tử tế. Nhưng không hẳn vậy, ý nghĩa của sự “tử tế” cần được nhìn nhận toàn diện hơn.

Chẳng hạn trong kinh doanh và xuất khẩu, chị luôn đặt lợi ích của người tiêu dùng lên hàng đầu. Đối với chị, có trách nhiệm với xã hội chính là thước đo của sự tử tế. Vì vậy nên ngay từ khi bắt đầu chị đã lựa chọn StrongBody, không chỉ vì sản phẩm chất lượng mà quan trọng hơn là những sản phẩm này mang đến nhiều giá trị. Điều này cũng thôi thúc chị muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp này đến với nhiều người, nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Đặc biệt là thời điểm cả thế giới chao đảo vì đại dịch COVID-19, hậu quả sau đó là kéo theo nhiều doanh nghiệp rơi vào tình cảnh khốn đốn. Nhưng cũng chính thời điểm này, những doanh nghiệp, doanh nhân “có tâm, có tầm” mới thấy được giá trị của sự tử tế vẫn luôn là nền tảng của cuộc sống.

Chị Thúy Envy cho rằng, việc xây dựng một thương hiệu mạnh và sản phẩm chất lượng vẫn chưa đủ, thay vào đó, cách ứng xử và thái độ của doanh nghiệp cung ứng sản phẩm  ra thị trường như thế nào mới là thước đo giúp ghi điểm trong lòng người tiêu dùng

Chính vì vậy, chị luôn muốn hướng đến “sản phẩm tử tế”, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay càng đòi hỏi các doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm cao hơn đối với xã hội. Thế mới thấy rằng, đôi khi “sự tử tế” chỉ đơn giản như việc cho đi không mong nhận lại. Cho đi là gieo xuống những hạt thiện lành và hoa trái là kết quả của tương lai.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới Trưởng phòng xuất nhập khẩu Thúy Envy. Với niềm tin và sự cống hiến hết mình, hi vọng trong tương lai chị sẽ góp phần đưa Tập đoàn StrongBody tiến xa hơn nữa trên thị trường quốc tế.

Hợp tác với chúng tôi

Kiến tạo sự nghiệp cho riêng mình và hướng tới một cộng đồng khỏe mạnh bền vững!

Bạn muốn trở thành
Cổ đông?

Đăng ký ngay
Đăng ký cổ đông

Bạn muốn trở thành
Đại sứ thương hiệu?

Đăng ký ngay
Đăng ký đại sứ thương hiệu

Trở thành thành viên
của StrongBody?

Đăng ký ngay
Đăng ký thành viên tập đoàn

Bạn có nguồn lực khác
muốn hợp tác?

Đăng ký ngay
Đăng ký hợp tác khác